Những người không nên ăn khế




Mặc dù khế được biết đến là một oại thực phẩm tốt cho sức khỏe với các tác dụng như tiêu viêm, lợi cho tiêu hóa, hạ sốt, giảm độc khi dùng rượu nhưng nếu ăn quá nhiều loại thực phẩm này lại có thể gây hại cho cơ thể.


Trang Times of India cho hay, nếu tiến hành xem xét tác hại của khế đối với cơ thể con người, thì loại thực phẩm này có thể gây ảnh hưởng từ thần kinh đến thận. Khế có thể ảnh hưởng xấu tới đường tiêu hóa và từ đó dẫn đến những biến chứng liên quan đến tiêu hóa.




Tư vấn - Những người không nên ăn khế
 Một số nghiên cứu cho thấy trong khế chứa độc tố thần kinh. Ảnh: Times of India.

 

Các bs chuyên khoa về thận tại University Malaya Medical Center cho biết, quả khế có chứa một độc tố thần kinh (neurotoxin) có thể gây ra những ảnh hưởng lên bộ não và các dây thần kinh. Ngoài ra, trong khế có chứa nhiều axit oxalic là chất gây ra sỏi thận.


Ở những người khoẻ mạnh, thận có thể lọc thải độc tố này ra ngoài. Tuy nhiên đối với với những người có vấn đề về thận thì độc tố này không được thải ra ngoài cơ thể nên sẽ làm bệnh tình của bệnh nhân thêm tồi tệ.


Người bị ngộ độc khế có các triệu chứng như nấc, rối loạn tâm thần, động kinh…


Vì trong một quả khế chứa khoảng 34,4mg vitamin C, cung cấp tới 57% lượng vitamin C cho cơ thể mỗi ngày nên nếu sở hữu một quả thận khỏe mạnh, bạn nên ăn một đến hai quả mỗi ngày.


Hà Trang (Times of India)





Link nguồn



https://healthbeautyvn.info/nhung-nguoi-khong-nen-khe/
Diễn Đàn Chia Sẻ Thông Tin Sắc Đẹp & Sức Khỏe

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Điểm danh 12 loại sản phẩm có chứa vitamin A chống già, mờ nếp nhăn hiệu quả nhất- ELLE VN

Top 5 loại kem che khuyết điểm tuyệt vời cho làn da tối màu

Các bạn trẻ lăng xê nhiệt tình cho túi "cắp nách" và họa tiết kẻ caro