Cách ngâm rượu đinh lăng chuẩn nhất để dùng giúp cả đời khỏe mạnh


cach-ngam-ruou-dinh-lang


Cây Đinh Lăng Ngâm Rượu như nào?


Thông thường để ngâm rượu đinh lăng.Chúng ta dùng củ để ngâm rượu cho bổ,đẹp mắt.chứ không ai dùng cả cây đinh lăng để ngâm rượu vì thân và lá đinh lăng hơi chát,khi ngâm cả thân và lá sẽ ra màu đục xỉn,vị chát khó dùng.


Ngâm cả củ:


Tùy vào mục đích dùng,điều kiện kinh tế của người dùng mà chọn các dòng củ có giá khác nhau.Quý vị có thể vào mục giá củ đinh lăng để xem thêm về giá bán củ đinh lăng các loại.


Một số nơi thuê thợ điêu khắc,đục đẽo con Rồng,Phượng,Gà,các ông Phúc,Lộc,Thọ với mục đích trưng bày.Nhìn các bình rượu này khá đẹp nhưng dùng thì rất dở bởi nó không tuân theo tỉ lệ rượu/vật ngâm.Sau hai năm rộ lên phong trào sưu tầm rượu điêu khắc.Đến thời điểm 2017 trào lưu Đinh Lăng Điêu Khắc đang thoái trào lỗi mốt.


Ngâm rễ cây đinh lăng:


Với mục đích ngâm rượu bồi bổ sức khỏe,ngâm để tiếp đãi bạn bè.Có nhiều người khi ngâm rượu bằng rễ cây đinh lăng đã nói.Rượu chivas dùng thua xa rượu rễ đinh lăng.Có những đại gia ngâm mấy chum 100 lít chỉ để tiếp đãi bạn bè hoặc biếu tặng đối tác dịp tết.Đối với họ tiền không thiếu nhưng nếu cho rượu tây nhiều người thành đạt lại lắc đầu quầy quậy.


Vậy quý vị.Khi đọc đến đây.Quý vị đang muốn ngâm rượu để chưng bày hay muốn ngâm rượu để bồi bổ và tiếp đãi bạn bè.Nếu có ý định sưu tầm,dùng một trong 4 loại rượu ngon có tính phổ biến rộng rãi nhất quý vị vui lòng ngâm rượu rễ cây đinh lăng ( 4 loại ngon phổ biến nhất xếp theo thứ tự là: Ba Kích,Đinh Lăng,Chuối Hột,Táo Mèo.. rất phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay)


Ngâm rễ khô: Màu trong hơn ngâm tươi,nhưng chất đậm hơn,vị ngọt hơn,thơm hơn ngâm tươi.


Ngâm rễ tươi: Phải sao vàng thật kỹ,thì rượu mới ngon,không có vị nồng.Chúng tôi sẽ hướng dẫn đầy đủ cho quý vị.Lời khuyên : Nên ngâm khô để bồi bổ và tiếp khách.Nếu kinh doanh nhà hàng nên ngâm tươi.


Các yêu cầu để chọn củ cũng như dùng ngâm rượu đối với đinh năng:

Để ngâm rượu ngon nhất thiết phải dùng củ đinh lăng lá nhỏ hay có nơi còn gọi là lá nếp vì loại này ngâm mới thơm và ngon nhất

Củ ngâm nhất thiết phải tuổi đời từ 3 – 5 năm thì mới đạt yêu cầu.

Củ cân nặng tương đương trên 1kg là đạt yêu cầu.

Củ cắt sát gốc 10-15 cm là đạt vì phần thân trên sát củ cũng rất giá trị

Nếu ngâm trưng bày rễ đinh lăng khủng thì cần mua củ xuôn phù hợp với bình

Củ sau khi rửa màu vàng rơm và rất thơm

Vùng trồng cây đinh năng chất lượng là Nam Định, Thái Bình hoặc Đắc Lăk vì chất đất màu mỡ và phù hợp với cây này


Yêu cầu bình ngâm và rượu ngâm đinh lăng


Bình ngâm củ tươi nên dùng bình thủy tinh


Bình ngâm cần kiểm tra và thử nước trước khi mua


Bình cần có miệng cao su hoặc kín mép


Chọn bình có miệng rộng phù hợp với kích cỡ củ chuẩn bị ngâm


Rượu phải là rượu nấu thủ công men ta hoặc rượu ngô men rừng cũng rất thơm ngon.


Không dùng rượu cồn công nghiệp hay voldka


Độ rượu trên 40 độ và khi ngâm độ rượu sẽ giảm


Tỷ lệ phụ thuộc vào củ và bình ngâm đầy bình không quá quan trọng về lượng rượu đổ vào.



Link nguồn



https://healthbeautyvn.info/cach-ngam-ruou-dinh-lang-chuan-nhat-de-dung-giup-ca-doi-khoe-manh/
Diễn Đàn Chia Sẻ Thông Tin Sắc Đẹp & Sức Khỏe

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Điểm danh 12 loại sản phẩm có chứa vitamin A chống già, mờ nếp nhăn hiệu quả nhất- ELLE VN

Top 5 loại kem che khuyết điểm tuyệt vời cho làn da tối màu

Các bạn trẻ lăng xê nhiệt tình cho túi "cắp nách" và họa tiết kẻ caro