3 nguyên tắc vàng để trẻ có bữa ăn phụ an toàn

 






Nhiều sự lựa chọn


Khi đến bữa ăn phụ, thay vì chỉ đặt một món duy nhất trên bàn, hãy chuẩn bị nhiều loại khác nhau để trẻ lựa chọn.


Trong tủ lạnh hãy để sữa chua các vị, sữa tươi,; trong tủ bếp hãy để sẵn lạc, nho khô, hạt điều… trên bàn có táo, lê, quýt, cam….


Tránh đồ dùng có đường


Nước có ga chắc chắn không tốt cho sức khỏe của trẻ nhưng nước vitamin và nước trái cây đóng hộp cũng không tốt như bạn tưởng.


Tốt nhất là cho trẻ dùng nước trắng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Nếu trẻ muốn có hương vị hãy thêm lát chanh, miếng dâu tây, vài giọt siro bạc hà hoặc 1 cốc cam tươi vắt.





Đừng cấm nhưng hãy kiểm soát


Như nghiên cứu đã chỉ rõ, càng cấm trẻ ăn gì chúng sẽ càng thèm đồ ăn đó.


Trên thực tế, đồ ăn bị cấm có sức quyến rũ kinh khủng đối với trẻ, ngay cả khi món bị cấm là thực phẩm lành mạnh như trái cây.


Thỉnh thoảng ăn bánh bích quy hay sô cô la không gây nguy hiểm cho thói quen ăn dùng lành mạnh của trẻ, miễn là chỉ 1-2 chiếc mỗi lần và thỉnh thoảng trẻ mới ăn.


Quy tắc là không tích đồ ăn có đường trong nhà, tránh đưa cho trẻ nếu trẻ không yêu cầu và hạn chế số lượng nếu trẻ hỏi xin.


Hãy giải thích rõ ràng với trẻ lý do tại sao trẻ nên hạn chế các thực phẩm ngọt và dạy trẻ về cách bảo vệ sức khỏe bản thân sẽ tốt hơn là không giải thích gì. Và luôn nhớ, mỗi khẩu phần ăn nhẹ chỉ tương đương với 100 calo.


Ngoài ra, trẻ cũng học hỏi từ cha mẹ nếu cha mẹ luôn lựa chọn thực phẩm lành mạnh.


Nhân Hà


Theo DM



Link nguồn



https://healthbeautyvn.info/3-nguyen-tac-vang-de-tre-co-bua-phu-toan/
Diễn Đàn Chia Sẻ Thông Tin Sắc Đẹp & Sức Khỏe

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Các bạn trẻ lăng xê nhiệt tình cho túi "cắp nách" và họa tiết kẻ caro

Điểm danh 12 loại sản phẩm có chứa vitamin A chống già, mờ nếp nhăn hiệu quả nhất- ELLE VN

Top 5 loại kem che khuyết điểm tuyệt vời cho làn da tối màu